Hướng dẫn: Tạo tài khoản

From Waves Wiki
Jump to: navigation, search
This page is a translated version of the page Tutorials: Account Creation and the translation is 100% complete.

Ví tiền, SEED & Mật khẩu

Trước khi bạn tạo tài khoản, chúng tối muốn nói với bạn một số điểm quan trọng về hệ thống ví tiền mà Waves sử dụng. Trong một ví tiền, không có tập tin .dat nào giữ khóa cá nhân của bạn, mà một mã SEED sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào chúng. Mã SEED mặc định là một chuỗi 15 từ tiếng Anh và về cơ bản là cụm từ mật khẩu - nếu mất SEED, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản. Chúng tôi khuyến khích bạn nên lưu giữ mã SEED trong một tờ giấy rồi cất giữ ở một nơi an toàn. Bạn cũng có thể tạo ra mã SEED của riêng bạn, tuy nhiên chúng tôi "không" khuyến khích điều đó. Chuỗi 15 từ tiếng Anh được mã hóa này được bảo mật một cách hoàn toàn tuyệt đối và không thể bị phá vỡ bằng công nghệ hiện nay (cơ hội để ai đó có thể bẻ gãy chuỗi mật khẩu của khách hàng là 2018^^15).

Mỗi và mọi mã SEED chỉ gắn liền với một tài khoản Waves duy nhất. Mọi chữ số, ký tự, ký hiệu và số dấu cách - nếu có thêm một dấu cách, một tài khoản khác sẽ được mở ra. Nếu có một ký hiệu sai, một tài khoản khác sẽ được mở ra. Nếu có một lỗi chính tả, một tài khoản khác sẽ được mở ra.

Trong quá trình tạo tài khoản, bạn cũng sẽ được yêu cầu tạo một mật khẩu cho địa chỉ của bạn. Mật khẩu này có hai mục đích: đầu tiên, nó mã hóa mã SEED một cách cục bộ để mà mã SEED sẽ không bao giờ được gửi tới một mạng không được bảo vệ. Thứ hai, tài khoản của bạn sẽ được lưu trữ để bạn không phải nhập SEED mỗi lần bạn đăng nhập. Mật khẩu bảo đảm rằng chỉ mỗi bạn có thể đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn. Nếu trong trường hợp bạn mất mật khẩu, bạn chỉ việc xóa tài khoản lưu trữ nhập lại nó bằng mã SEED của bạn và tạo ra một mật khẩu mới.

Cách tạo tài khoản

Tạo tài khoản với mã SEED đề xuất

Mở ứng dụng Lite Client của bạn với Chrome App hoặc ứng dụng độc lập stand-alone. Nếu bạn vẫn chưa cài đặt Lite Client, xem hướng dẫn cài đặt.

Lite Client Trang chính

Nhấn vào New Account và đọc New Account Notice cẩn thận. Sau đó, nhấn vào I understand.

Lite Client Đăng kí tài khoản

Như đã giải thích ở trên, chúng tôi mạnh mẽ khuyến khích sử dụng mã SEED đề xuất với 15 từ tiếng Anh. Tổng số các từ tiếng Anh khác nhau được sử dụng cho việc tạo ra SEED là 2048. Điều đó cho ta 2048^15 khả năng khác nhau - không thể bị bẻ gãy với công nghệ hiện nay. Mỗi mã SEED được gắn liền với một địa chỉ duy nhất được hiện thị bên dưới mã SEED đề xuất.

Bước tiếp theo là gắn tên cho tài khoản của bạn. Việc này không bắt buộc nhưng đặc biệt có ích nếu bạn có nhiều tài khoản. Tên sẽ được hiện thị trong danh sách các tài khoản ở trang chính của Lite Client và được lưu trữ với SEED đã được mã hóa.

Cuối cùng nhưng cần thiết nhất, bạn phải tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn. Mục đích duy nhất của mật khẩu là mã hóa SEED để nó không bao giờ để máy tính bạn ở dạng văn bản trống. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn chỉ việc xóa địa chỉ trong danh sách ở trang chính và nhập vào lại với mã SEED của bạn. Bạn sẽ thực hiện các bước tương tự như đã miêu tả ở trên và có thể tạo một mật khẩu mới.

Một khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên, ấn vào Register và bạn sẽ được chuyển tới giao diện người dùng.

Tạo tài khoản với mã SEED của bạn

Nếu bạn muốn tạo tài khoản với mã SEED của riêng bạn, hãy làm theo hướng dẫn Nhập tài khoản và điền vào mã SEED của bạn. Các bước tiếp theo của quá trình tương tự ở trên: thiết lập tên, mật khẩu và đăng ký tài khoản.

Lưu ý: Chúng tôi mạnh mẽ khuyến khích việc sự dụng mã SEED đề xuất. Nó được mã hóa an toàn và không thể bị bẻ gãy bỡi các công nghệ hiện nay. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng mã SEED của bạn, hãy đảm bảo chắc chắn rằng nó có ít nhất 35 ký tự và sử dụng cả chữ hoa, chữ thường và cả ký hiệu.